Gà Asil Mỹ – Những dòng gà Asil nổi tiếng với lối đá sung sức

Gà Asil Mỹ không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn được biết đến trên toàn thế giới, ghi dấu ấn trong lòng người chơi nhờ những đặc điểm độc đáo và khả năng chiến đấu xuất sắc. SV388 sẽ cùng bạn khám phá nguồn gốc, nhận dạng các đặc điểm của giống gà này và chia sẻ những dòng gà Asil nổi tiếng nhất dành cho anh em tham khảo.

Nguồn gốc của gà Asil Mỹ

Nguồn gốc của gà Asil Mỹ
Nguồn gốc của gà Asil Mỹ

Gà Asil Mỹ có nguồn gốc từ Ấn Độ, được giới thiệu vào châu Âu khoảng năm 1750. Đây là một trong những giống gà chọi mạnh nhất trên thế giới nhờ sự nhạy bén và cơ bắp. Gà Asil được ưa chuộng ở các vùng Andhra Pradesh và Tamil Nadu của Ấn Độ.

Năm 1981, gà Asil đã được chấp nhận vào tiêu chuẩn của Hiệp hội Gia cầm Hoa Kỳ. Ngoài ra, gà mái của loài này rất hung dữ và không phải là loài đẻ tốt nhất nhưng chúng lại là những cha mẹ xuất sắc biết cách chăm sóc con cái. Điểm thú vị là gà con thường tham gia vào cuộc đấu từ khi còn rất nhỏ, trong khi các gà trống trưởng thành thường tham gia thi đấu đến hơi thở cuối cùng. Asil có một bộ mào với lông đậu và dái tai màu đỏ, cùng chân màu vàng nổi bật.

Cách nhận biết Gà Asil Mỹ đá hay

Gà Asil Mỹ không còn xa lạ với cộng đồng bet thủ đam mê đá gà. Đây là giống gà chiến sở hữu những đặc điểm bao gồm độ dai, sự lì đòn và sức mạnh khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến trong cộng đồng những người yêu thú thích bộ môn giải trí này.

Cách nhận biết Gà Asil Mỹ đá hay
Cách nhận biết Gà Asil Mỹ đá hay

Ngoại hình Gà Asil Mỹ

Gà Asil Mỹ thường có đầu tròn, rộng, mắt trắng và gò má cao. Điểm đặc biệt là đầu gà nhỏ, ánh mắt khá hung dữ, vai rộng và được bao phủ bởi lớp lông cánh dày, cánh gấp sát vào thân. Cơ bắp của chúng phát triển nhưng vẫn khá thanh thoát để tung ra các đòn né linh hoạt. Mỏ của Gà Asil Mỹ thường ngắn và rộng, có thể là mồng trích hoặc mồng dâu.

Phần đầu Gà Asil

Thường thì phần đầu của gà Asil có hình dáng tròn và rộng, mỏ gà thường được thiết kế nhỏ và mắt nằm sâu trong tạo nên phần lông mày nổi rõ. Loại gà này thường có mồng trích và lông tai có màu đen. Đặc biệt, gà Asil thường có một đoạn “thắt sọ” ở phần nối giữa đầu và sọ. Màu lông của gà Asil thường có sắc đỏ tía đặc trưng, khá khác biệt so với các giống gà đòn tạ khác ở Việt Nam.

Xem thêm  Thuốc tăng cơ cho gà chọi tốt nhất được sư kê sử dụng

Mỏ Gà Asil Bắc Ấn và Asil Nam Ấn

Để nhận biết mỏ gà Asil đòi hỏi sư kê phải có kinh nghiệm lâu năm. Đối với gà Asil Bắc Ấn, mỏ thường có kích thước lớn, tựa như mỏ của chim ưng. Đối với gà Asil Nam Ấn, mỏ thường ngắn và có hình dáng gần giống tam giác.

Mắt Gà Asil

Cả gà Asil Bắc Ấn và gà Asil Nam Ấn thường có mắt màu trắng. Đối với gà tơ, màu mắt ban đầu có thể là màu phớt vàng nhưng thời gian sẽ làm màu mắt chuyển dần sang màu trắng hoàn toàn. Bên trong mắt của gà Asil thường thấy tia máu hiện rõ.

Chân Gà Asil Đá Cựa Sắt

Chân gà Asil đá cựa sắt có những đặc điểm đặc biệt sau đây: mày đen, xám, trắng ngà, vàng và xanh lục. Ở một số trường hợp đặc biệt, vảy chân gà Asil hơi vênh lên và có bề mặt sần sùi khác biệt. Về hình dáng, chân của gà Asil thường có kích thước vuông vức và vững chãi.

Vai và lưng

Đặc điểm đặc biệt là lưng không đứng thẳng tạo thành một góc khoảng 45 độ so với các dòng gà lông đứng khác. Ngoài ra, cơ bắp của gà Asil khá săn chắc giúp chúng có khả năng di chuyển nhanh chóng và né tránh đòn đánh linh hoạt và chính xác hơn trong các cuộc đấu.

Mồng gà Asil theo từng vùng

Mồng gà Asil có sự khác biệt tùy thuộc vào loại gà Asil và khu vực phân bố của chúng, cũng như điều kiện khí hậu:

  • Gà Asil Bắc Ấn thường được biết đến với mồng dâu (ba khía) đẹp mắt.
  • Gà Asil Nam Ấn có cả loại mồng dâu (ba khía) và mồng trích, tùy thuộc vào phân loại cụ thể.

Khả năng chiến đấu

Ngoài ngoại hình đặc trưng, Gà Asil Mỹ còn được biết đến với khả năng tung ra các đòn đá mạnh mẽ khiến đối thủ bị thương nặng. Chính vì thế, Gà Asil Mỹ trở thành một trong những loài gà chiến đấu cựa sắt được ưa chuộng nhất. Chúng thường tung ra những đòn đá ấn tượng có thể kết liễu đối thủ ngay lập tức.

Lối đá của gà Asil như thế nào?

Gà Asil được biết đến với thân hình gọn gàng, không quá ốm yếu nhưng cũng không quá mập mạp. Tính cách của chúng thường hung hăng từ khi còn nhỏ và là một trong những chiến kê đáng gờm, có khả năng di chuyển linh hoạt và né tránh đòn đánh hiệu quả.

Xem thêm  Cách nuôi gà chọi dáng chuẩn theo kinh nghiệm chuyên gia

Hiện nay tìm kiếm giống gà Asil nguyên pura rất khó khăn bởi chúng được lai tạo giữa các giống gà tre, gà nòi, gà mỹ để tạo ra những chiến kê sung mãn và có khả năng chiến đấu tốt.

Có câu ngạn ngữ “cha mẹ sinh con trời sinh tính”, bản chất của chú gà được hình thành từ khi còn nhỏ và tiếp tục phát triển khi chúng trưởng thành. Sự thành công trong lai tạo và nuôi dưỡng gà đá Asil Mỹ phụ thuộc vào sự may mắn và nỗ lực không ngừng của người chơi để tạo ra những chiến binh đáng gờm trên sàn đấu.

Điểm qua các dòng Gà Asil Mỹ nổi tiếng

Trên thế giới có nhiều dòng gà Asil Mỹ được lai tạo nhưng ở Việt Nam thường ưa chuộng các dòng gà có tốc độ và sức khỏe. Một số ít dòng Asil Lai phổ biến tại Việt Nam, trong đó có:

Điểm qua các dòng Gà Asil Mỹ nổi tiếng
Điểm qua các dòng Gà Asil Mỹ nổi tiếng

Gà Asil Bobby

Đây là dòng gà được lai tạo bởi người nổi tiếng trong làng đá gà, có tên là Bobby Boles. Chúng thuộc dòng máu Asil được ông Bobby lai tạo thành công, đã tham gia nhiều cuộc thi lớn nhỏ và đạt được nhiều chiến thắng ấn tượng.

Dòng Gà Asil Bobby được lai tạo kết hợp với nhiều dòng gà Mỹ khác nhau. Chúng vốn nổi tiếng xuất hiện từ những năm 1930 đến những năm 1970 tại thế kỷ 19 và vẫn được săn đón nồng nhiệt cho đến thời điểm hiện tại.

Gà Asil Kelso

Dòng gà Asil Kelso lai tạo giữa máu Asil và máu Kelso và là những chiến binh mạnh nhất thời đại. Gà Asil Kelso sở hữu thân hình khỏe mạnh, phong cách đá tinh ranh, nhanh nhẹn và kỹ thuật đâm cựa tốt của dòng Kelso. Nhờ sự kết hợp này, chúng đã tạo ra dòng gà lai Asil Kelso ấn tượng trong nhiều cuộc đấu lớn nhỏ.

Gà Asil Giáp

Dòng gà Asil Giáp là sự giao phối giữa máu Asil và máu Gà Jap, sở hữu nhiều đặc điểm của dòng gà Shamo Nhật Bản. Sự kết hợp này đã tạo ra dòng Asil Giáp với đòn đá căng nặng, cùng khả năng di chuyển linh hoạt và tốc độ.

Gà Tre Asil Mỹ

Gà Tre Asil Mỹ là kết quả lai tạo giữa dòng gà Bantam và dòng Asil, tạo nên dòng gà Tre Asil xuất sắc như ngày nay. Trong số những người nổi tiếng lai tạo dòng gà này, không thể không nhắc đến Bobby Boles – một nhà lai tạo tài năng đã đóng góp vào quá trình phát triển nhiều dòng gà đá xuất sắc.

Kết luận

SV388 vừa tổng hợp chi tiết đến người chơi về đặc điểm của gà Asil Mỹ là gì? Hy vọng rằng thông tin này sẽ đem lại những kiến thức hữu ích giúp anh em chăm sóc gà đá hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích về giống gà đá nổi tiếng khác thì hãy truy cập ngay trang web sv3800.net để theo dõi chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *